Máy tính bảng được tối ưu hóa ứng dụng bởi Google

Google đang thành lập hàng loạt phòng thí nghiệm Android Developer Lab (ADL) với mục đích hỗ trợ các nhà phát triển có thể chuyển đổi nhanh chóng các ứng dụng mà họ viết cho điện thoại thông minh sang máy tính bảng.
 
Phòng thí nghiệm đầu tiên sẽ đặt ở Bangalore (Ấn Độ), các phòng thí nghiệm khác trước mắt sẽ được đặt ở Mỹ. Tại đây, 2 phòng thí nghiệm đặt ở Seatle sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 15-16/8, sau đó là ở New York vào ngày 23-24/8. phòng thí nghiệm cuối cùng sẽ đặt ở Los Angeles vào ngày 2/9.
 

 
Các thông tin trên được công bố trên blog của Google, hãng cũng cho biết mục tiêu của việc này không gì ngoài việc tối ưu hóa các ứng dụng Android cho máy tính bảng, chuyển đổi sao cho các tính năng hữu ích trên điện thoại thông minh tận dụng được ưu thế màn hình lớn của máy tính bảng nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Theo Google, các nhà phát triển chỉ việc mang ứng dụng đến phòng thí nghiệm và “cứ làm thế nào để người dùng máy tính bảng Android hài lòng khi sử dụng ứng dụng đó” là đạt yêu cầu.
 
Bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể đăng ký tham gia chương trình này, song Google cho biết trước mắt họ sẽ chỉ có thể đáp ứng một số lượng nhỏ trước. Do vậy chắc chắn những đơn vị được ưu tiên hàng đầu là những đơn vị đang có các ứng dụng có chất lượng và được người dùng ưa thích.
 
Thứ 6 tuần trước, Google đã nâng cao trải nghiệm của người dùng khi sử dụng dịch vụ tìm kiếm của hãng trên máy tính bảng chỉ bằng việc đơn giản hóa các trang kết quả tìm kiếm và tăng nội dung cho phần hiển thị kết quả.
 
Apple đã thống trị thị trường máy tính bảng kể từ khi hãng này ra mắt iPad vào năm 2010. Công ty nghiên cứu thị trường Informa Telecoms and Media cho rằng với sự xuất hiện của các máy tính bảng Android vừa túi tiền hơn, hệ điều hành Honeycomb (còn gọi là Android 3.0) cũng được quảng bá rầm rộ với nhiều tính năng hữu ích cùng với việc các tên tuổi lớn như Amazon cũng tung ra các máy tính bảng trên nền hệ điều hành này sẽ làm cho thị phần của máy tính bảng Android tăng lên trong tương lai.

Tuy nhiên theo ước tính của Informa thì phải đến năm 2016 các máy tính bảng Android mới có cơ hội vượt qua iPad của Apple.

Theo PCW VN/ PC World Mỹ