Yahoo! cho trình diện website “Trực quan hóa thư điện tử”

Ngày 14/12, Yahoo! chính thức cho ra mắt website “Trực quan hóa thư điện tử”: http://visualize.yahoo.com. 

Đây là một website đồ họa thông tin tương tác cho phép người sử dụng có thể quan sát toàn bộ cấu trúc hoạt động của việc gửi và nhận email hằng ngày và cách thức ngăn chặn các thư rác trong hộp Mail. Website đã cho thấy những tác động của công nghệ đến con người hiện đại thông qua những hình ảnh trực quan.
 
Với phiên bản Yahoo! Mail mới nhất được ra mắt vào tháng 5 vừa qua, Yahoo! đã cải tiến hệ thống bảo vệ để ngăn chặn thư rác một cách hiệu quả hơn. Với việc cải tiến này, Yahoo! đã ngăn chặn gần 550 tỉ thư và tin nhắn rác. Để ngăn chặn thư rác, Yahoo! đã sử dụng hệ thống điện toán đám mây nguồn mở với tên gọi Hadoop. Hệ thống này có khả năng sắp xếp và sàng lọc thư rác để bảo vệ an toàn cho hộp thư của hơn 300 triệu người dùng Yahoo! Mail trên toàn cầu.
 
Phía bên góc trái của website, người dùng có thể thấy 1 Tab có tên gọi “Từ khóa xu hướng”. Khi nhấp chuột vào Tab này, một loạt những từ khóa sẽ xuất hiện để giúp người dùng phân biệt giữa từ khóa “Tốt” và “Thư rác”. Người dùng cũng có thể tìm thấy những con số thống kê thú vị về Yahoo! Mail bằng cách nhấp chuột vào các biểu đồ ngay tại website.